มาดูวิธีการสอนลูกสุดเฉียบ ของคุณแม่นักร้องดังระดับโลก “P!NK”

P!NK

มาดูวิธีการสอนลูกสุดเฉียบ ของคุณแม่นักร้องดังระดับโลก “P!NK”

 

มีเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับ การสอนลูก ในงาน MTV Video Music Awards ใช่แล้วค่า คุณฟังไม่ผิด เพราะหนึ่งในศิลปินหญิงระดับโลกอย่าง พิงค์ (Pink!) ได้กล่าวสุนทรพจน์ถึงลูกสาวของเธอ ระหว่างรับรางวัลเกียรติยศ Michael Jackson Video Vanguard Award

พิงค์แชร์ถึงเรื่องราวเกี่ยวกับการสอนลูกที่สร้างแรงบันดาลใจให้แก่ผู้ฟังทั่วโลกในงานมอบรางวัลครั้งยิ่งใหญ่ของวงการเพลงว่า น้องวิลโลว์ (Willow Hart) ลูกสาววัย 6 ขวบ พูดกับเธอว่า วิลโลว์คิดว่าตัวเองเป็นเด็กผู้หญิงหน้าตาน่าเกลียด เหมือนเด็กผู้ชายไว้ผมยาว พิงค์ตกใจมาก ไม่คิดว่าเด็ก 6 ขวบ จะมีความคิดแบบนี้

เย็นวันนั้นเมื่อวิลโลว์กลับจากโรงเรียน พิงค์จึงทำพรีเซนเทชั่นเกี่ยวกับบุคคลที่มีภาพลักษณ์ไม่ตรงกับเพศของตัวเอง บุคคลที่พิงค์ยกมาคือ ไมเคิล แจ็กสัน (Michael jackson), เดวิด โบอี (David Bowie), เฟรดดี เมอร์คูรี (Freddie Mercury), แอนนี เลนนิกซ์ (Annie Lennox), พรินซ์ (Prince), แจนิส จอปลิน (Janis Joplin), จอร์จ ไมเคิล (George Michael), เอลตัน จอห์น (Elton John) และศิลปินอื่นอีกมากมายที่ผ่านคำสบประมาทจากผู้อื่น แต่เขาเหล่านั้นกลับประสบความสำเร็จในชีวิต ทั้งยังสร้างสรรค์ผลงานที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับคนอื่นๆ ต่อไป

พิงค์ได้บอกกับวิลโลว์อีกว่า เธอเองก็ถูกคนวิจารณ์รูปร่างหน้าตาของตัวเองมาตลอด ว่ามีหน้าตาเหมือนผู้ชายบ้าง รูปร่างบึกบึนเกินผู้หญิงบ้าง เธอไม่ไว้ผมยาวเหมือนกับผู้หญิงทั่วไปและไม่คิดเปลี่ยนแปลงรูปร่างกับบุคลิกของตัวเอง ถึงอย่างนั้นบัตรคอนเสิร์ตของเธอขายหมดเกลี้ยงทั่วโลก เธอสามารถประสบความสำเร็จได้จากการเป็นตัวของตัวเอง พร้อมกับบอกลูกสาวว่า #เราไม่เปลี่ยนแปลงตัวเองตามความเห็นของใคร

แนวคิดการสอนลูกของพิงค์ไม่เพียงแค่สร้างความเชื่อมั่นให้วิลโลว์ แต่ยังสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนทั่วโลกที่ได้ฟังสุนทรพจน์ครั้งนี้ เมื่อใดก็ตามที่ลูกเผชิญกับปัญหาสิ่งที่ดีที่สุดคือการให้กำลังใจ และแนะนำแบบอย่างที่ดีให้กับน้องๆ สิ่งที่ไม่ควรเลยคือ ‘การล้อรูปร่างหน้าตาของลูก’ เพราะเราไม่รู้ว่าเด็กๆ เลือกจดจำสิ่งใด หากน้องๆ เติบโตขึ้น อาจทำให้ไม่มั่นใจในตัวเอง

สุดท้ายนี้ทิ้งท้ายคำพูดสร้างแรงบันดาลใจของพิงค์ คือ “เราจะเอาก้อนหินมาทำเป็นเพชร เพื่อให้คนอื่นได้เห็นความสวยงามในมุมอื่นๆ (นอกจากเหนือรูปร่างหน้าตา)”

ขอบคุณภาพประกอบจาก Us Weekly
————
Hape Thailand
Love Play. Learn.
#hapetoys #hapethailand

One thought on “มาดูวิธีการสอนลูกสุดเฉียบ ของคุณแม่นักร้องดังระดับโลก “P!NK”

  1. Pingback: นกหวีด ไม่ใช่ของเล่น คุณพ่อคุณแม่ต้องฟัง ทำไมเด็กๆ ไม่ควรเล่นนกหวีด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *